Ngày 16/09/2022 vừa qua, hội thảo với chủ đề: “Chuyển đổi số – Hiểu và triển khai đúng” đã được Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng tổ chức. Tham dự hội thảo với tư cách Nhà tài trợ chính, CMC Telecom mang đến các dịch vụ viễn thông & CNTT cao cấp dành cho doanh nghiệp.

Sự kiện có sự tham dự của ông Lê Trí Hải – Chủ tịch Hội DNT Đà Nẵng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP CNTT Toàn Cầu Xanh và đông đảo các chủ doanh nghiệp từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ông Lê Minh Phúc – Phó Chủ tịch Hội trao giấy chứng nhận nhà tài trợ cho CMC Telecom, Fast và IRTECH

Tham dự Hội thảo với tư cách Nhà tài trợ chính, CMC Telecom mang đến các dịch vụ viễn thông & CNTT cao cấp dành cho doanh nghiệp, trong đó điểm nhấn là các dịch vụ điện toán đám mây, dịch vụ trung tâm dữ liệu và dịch vụ kênh truyền Internet.

Chuyên viên tư vấn của CMC Telecom giới thiệu các sản phẩm dịch vụ tới đại diện doanh nghiệp đến tham dự hội thảo

Là doanh nghiệp hạ tầng viễn thông duy nhất của Việt Nam có cổ đông nước ngoài, tập đoàn TIME dotCom, tập đoàn viễn thông Top2 Malaysia, CMC Telecom đã từng bước đầu tư mở rộng mạng lưới hạ tầng kết nối tại khắp các nước trong khu vực và thế giới. Hiện tại, CMC Telecom đang sở hữu mạng đường trục CVCS (Cross Vietnam Cable System), tuyến cáp Việt Nam đầu tiên kết nối xuyên Đông Nam Á, kết nối trực tiếp với hạ tầng mạng viễn thông A-Grid, kết nối trực tiếp với 05 tuyến cáp quang biển quốc tế AAE1, APG, A-Grid, Unity và Faster. CMC Telecom cũng là 1 trong 3 đơn vị đầu tiên trên thế giới đạt chứng chỉ MEF 3.0 – chứng chỉ khẳng định năng lực trong việc cung cấp dịch vụ kết nối Ethernet với chất lượng cao nhất trên thị trường, dựa trên các tiêu chuẩn được công nhận toàn cầu.

Với tinh thần “đưa dữ liệu của người Việt về lưu trữ tại Việt Nam”, CMC Telecom đã nhanh chóng và “mạnh tay” đầu tư xây dựng hệ thống Data Center (trung tâm dữ liệu) hiện đại để đồng bộ, hoàn thiện hạ tầng số quốc gia nhằm hướng tới mục tiêu Việt Nam trở thành trung tâm lưu trữ và xử lý dữ liệu của khu vực và quốc tế.

Tính đến thời điểm hiện tại, CMC Telecom đã sở hữu 3 Data Center trung lập. Đây là những Data Center đầu tiên tại Việt Nam có chứng chỉ bảo mật thanh toán PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) cho lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Các Data Center của CMC Telecom đều được vận hành bởi đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật được đào tạo bài bản với các chứng chỉ quốc tế như CDCE, CDCS, CDCP, CDFOM,…

Đầu năm 2022, CMC Telecom vừa xây dựng và đưa vào vận hành Data Center Tân Thuận (HCM) đạt  tiêu chuẩn Uptime Tier III có diện tích 10.000 m² cung cấp 1.200 rack với công suất cao lên tới 20kw/rack. Tháng 5/2022, Uptime Institute cũng chính thức công bố Data Center Tân Thuận đã thành công đạt được chứng chỉ TCCF (Tier Certification of Constructed Facility) đầu tiên với số lượng bài test cao nhất Việt Nam tính đến hiện tại – trở thành Data center hiện đại và an toàn nhất Việt Nam.

Data Center Tân Thuận là trung tâm dữ liệu hiện đại và an toàn nhất Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế