Hưởng ướng lời kêu gọi của Chính phủ và Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ thành phố đã kêu gọi các doanh nghiệp hội viên ủng hộ kinh phí để mua máy thở nhằm chung tay cùng thành phố trong công tác phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, các doanh nghiệp, hội viên Hội Doanh nhân trẻ thành phố đã mua 2 máy thở tặng ngành y tế Đà Nẵng với mong muốn đội ngũ y, bác sĩ có thêm nguồn lực và trang thiết bị trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Cụ thể, máy thở ký hiệu 840, trị giá 720 triệu đồng và máy thở số hiệu 150, trị giá 195 triệu đồng.

Ngoài ra, Hội Doanh nhân trẻ thành phố còn góp sức cùng Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam ủng hộ Trung tâm kiểm soát Bệnh tật thành phố 1.000 bộ kit phát hiện virus SARS-CoV-2 với tổng giá trị lên đến 500 triệu đồng.

Ông Hà Đức Hùng – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ thành phố cho biết: “Những ngày qua, tinh thần doanh nhân hành động vì cộng đồng lại thôi thúc chúng tôi hơn bao giờ hết, chúng tôi mong muốn thông qua hoạt động này sẽ đóng góp một chút tấm lòng nhỏ bé của mình để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố”.

Song song với các hoạt động trên, ông Hùng thông tin thêm: “Thời gian đến, Hội sẽ triển khai chương trình Hạt Gạo Tình Thương, sử dụng 2 máy ATM phát gạo tự động để giúp người nghèo vượt qua được giai đoạn khó khăn này”.

2 máy ATM phát gạo dự kiến được lắp đặt tại Nhà văn hóa phường Bình Thuận (đường Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu). Hiện các doanh nghiệp hội viên của Hội đã chuẩn bị khoảng 50-60 tấn gạo và đang tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đóng góp thêm với mong muốn máy được hoạt động trong suốt mùa dịch.

Nguồn: https://danang.gov.vn/