Ngày 15/4, tại Uỷ ban MTTQ TP Đà Nẵng, Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng phối hợp cùng với các doanh nghiệp đến trao số tiền ủng hộ tiền mặt và một số trang thiết bị để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam ủng hộ 1.000 bộ kit phát hiện bệnh Covid-19 trị giá 500 triệu đồng; Công ty cổ phần Đức Mạnh và Công ty TNHH Thương mại Minh toàn ủng hộ một máy thở trị giá 720 triệu đồng; các doanh nhân hội viên Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng ủng hộ một máy thở di động trị giá 195 triệu đồng; Công ty cổ phần cơ khí Hà Giang Phước Tường ủng hộ 50 triệu đồng; Công ty Cổ phần Vũ trụ Xanh TP HCM ủng hộ 1 máy ATM phát gạo tự động trị giá 50 triệu đồng; Quỹ những trái tim đồng cảm TP Đà Nẵng ủng hộ 100 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi ủng hộ, ông Hà Đức Hùng – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng cho biết, đây là số tiền và hiện vật mà các doanh nghiệp đóng góp cho thành phố và các y bác sỹ đang ngày đêm thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19. Với hy vọng “của ít lòng nhiều” để cùng thành phố chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

“Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng đã vận động và triển khai 2 máy phát gạo tự động trên địa bàn thành phố. Hiện nay đã vận động được 80 tấn gạo từ các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, cá nhân tổ chức ủng hộ. Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp, anh em công ty cũng đóng góp để hỗ trợ cho các y bác sỹ đang ngày đêm thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19”, ông Hùng chia sẻ.

Đặc biệt, tại buổi ủng hộ, bà Hoàng Thị Mai (SN 1947) đang sinh sống tại Trung tâm phụng dưỡng người có công cách mạng TP Đà Nẵng đã trao số tiền 10 triệu đồng để ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Theo bà Mai, số tiền 10 triệu đồng này là do các cụ ở Trung tâm phụng dưỡng người có công cách mạng TP Đà Nẵng lấy từ tiền lương, trợ cấp… để đóng góp ủng hộ cho thành phố. Với hy vọng chia sẻ và đóng góp một chút công sức vào việc ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.

Ông Trần Việt Dũng – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Đà Nẵng đã gửi lời cảm ơn tấm lòng, tình cảm của các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp đã đóng góp, hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch cũng như hỗ trợ các y bác sỹ, chiến sỹ đang ngày đêm nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh.

Đặc biệt, Ủy ban MTTQ cũng gửi lời cảm ơn đến các cụ tại Trung tâm phụng dưỡng người có công cách mạng TP Đà Nẵng đã dành dụm số tiền ít ỏi của mình để ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Tất cả kinh phí ủng hộ sẽ được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố chuyển đến Sở Y tế, Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố, trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ, phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.