Ngày 11/7/2019 tại Bình Định, anh Nguyễn Hồng Phong, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Tổng giám đốc Công ty CP Công – Nông nghiệp Tiến Nông đã thay mặt lãnh đạo Hội dự Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019 của Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam và ký thỏa thuận hợp tác với Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam về việc đỡ đầu cho 1000 trẻ em mồ côi Việt Nam và hỗ trợ, đỡ đầu cho các dự án khởi nghiệp của các thanh thiếu niên mồ côi, khuyết tật.

 

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị

 

Theo nội dung thỏa thuận, Trong thời hạn 02 năm, từ tháng 7/2019 đến tháng 7/2021, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ phát động Doanh nhân trẻ cả nước nhận đỡ đầu cho 1000 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mức hỗ trợ tối thiểu từ 500.000đ trở lên/tháng/cháu cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi; đồng thời, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhận hỗ trợ, đỡ đầu cho các dự án khởi nghiệp của các thanh niên mồ côi, khuyết tật. Đây là một chương trình hợp tác ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn giữa hai Hội. Chương trình sẽ động viên, giúp đỡ những trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để các em có điều kiện đi học, không bỏ học và tự tin vươn lên trong cuộc sống. Tạo điều kiện cho thanh niên khuyết tật và mồ côi có cơ hội khởi nghiệp và lập nghiệp.

 

Anh Nguyễn Hồng Phong, Phó Chủ tịch Hội DNT Việt Nam phát biểu tại chương trình

 

Phát biểu tại lễ ký kết, Anh Nguyễn Hồng Phong, Phó chủ tịch Hội DNT Việt Nam, Tổng giám đốc Công ty CP Công – Nông nghiệp Tiến Nông cho rằng, sứ mệnh của doanh nhân là tạo ra của cái vật chất nhưng bổn phận của doanh nhân là sẻ chia. Có như vậy mới tạo ra được cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, bình an. Anh Nguyễn Hồng Phong cũng tỏ lòng biết ơn gửi đến các thành viên trong Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam vì đã dành tình yêu thương vô bờ bến cho trẻ mồ côi – những con người yếu thế trong xã hội. “Những giúp đỡ của các thành viên trong Hội đã tạo động lực, niềm tin cho nhiều cháu, em tự tin vươn lên trong cuộc sống, xây đắp tương lai” – Anh Nguyễn Hồng Phong nhấn mạnh. Tiếp theo, anh cũng đã dành nhiều thời gian để chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn của bản thân trong việc triển khai bảo trợ trẻ em mồ côi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa: “Tôi bắt đầu làm từ thiện và nhận trẻ mồ côi từ năm 1998, với kinh phí 50 nghìn đồng/cháu/tháng; hiện tại tôi đang nhận đỡ đầu cho 63 trẻ. Tôi gọi quỹ bảo trợ của tôi với cái tên ấm áp: Gia đình Tiến Nông – mái ấm tình thương. Nhiều trẻ đã thành công trong cuộc sống, thậm chí trở thành ông chủ của doanh nghiệp. Theo tôi, phải xem từ thiện phải là một sản phẩm nhân văn, phải giúp đúng người, đúng thời điểm. Đã giúp ai thì phải giúp đỡ đến cùng, để họ thành công trong cuộc sống, trở thành con người có ích cho xã hội. Mỗi sản phẩm trưởng thành, coi như hoạt động nhân đạo của mình đã thành công. Bước đầu, 1000 cháu sẽ là 1000 nền tảng, nên phải lựa chọn những cháu thực sự bất hạnh, đúng tiêu chí. Bản thân tôi mong muốn trong thời gian tới, hai Hội sẽ liên kết chặt chẽ hơn, phối hợp nhịp nhàng thực hiện xứ mệnh nhân văn gửi đến xã hội”.

 

Bài và ảnh: Nguyễn Trường – Như Anh