CLB Xúc tiến thương mại: Sân chơi mới cho doanh nhân trẻ Việt Nam - Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng

CLB Xúc tiến thương mại: Sân chơi mới cho doanh nhân trẻ Việt Nam

12/08/2019
  • Chia sẻ bài viết

Enternews.vn – Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Xúc tiến thương mại Doanh nhân trẻ Việt Nam – thể hiện rõ sự nỗ lực cố gắng hợp tác của công đồng Doanh nhân trẻ Việt Nam hiện nay.

Chỉ trong vòng vài ngày kêu gọi, số doanh nghiệp quan tâm và muốn tham gia Câu lạc bộ Xúc tiến thương mại doanh nhân trẻ Việt Nam (trực thuộc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam) đã lên tới gần 300.

CLB xúc tiến thương mại doanh nhân trẻ Việt Nam trực thuộc Trung ương Hội doanh nhân trẻ Việt Nam được thành lập với mục đích gắn kết nối giao thương, thúc đẩy tìm kiếm cơ hội giới thiệu, mua bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ cho các doanh nghiệp trong và ngoại hối tạo mối gắn kết chặt chẽ và tương trợ giúp đỡ lẫn nhau.

Không chỉ dừng lại ở số lượng, những kết nối đầu tiên cũng đã được các doanh nghiệp trao đổi, bên cạnh thông tin về doanh nghiệp, lĩnh vực hoạt động và cả chân dung người đứng đầu doanh nghiệp…

 

Lễ ra mắt Câu lạc bộ Xúc tiến thương mại Doanh nhân trẻ Việt Nam – thể hiện rõ sự nỗ lực cố gắng hợp tác của công đồng Doanh nhân trẻ Việt Nam hiện nay.

 

Ông Hà Tuấn Anh phó chủ tịch thường trực CLB chia sẻ, cơ hội thị trường đang rộng ra, khi môi trường kinh doanh thuận lợi hơn, các rào cản thuế quan thu hẹp dần theo các cam kết thương mại tự do thế hệ mới mà Việt Nam vừa ký kết, nếu không tận dụng được thì đó là lỗi của doanh nghiệp.

“Lâu nay, kết nối vẫn bị coi là điểm yếu cố hữu của doanh nghiệp Việt Nam. Nhưng cũng chính doanh nghiệp có chìa khóa để giải bài toán này. Đơn hàng lớn một người làm không xuể, sao không chung tay để cùng làm. Hay các doanh nghiệp lớn hoàn toàn có thể kéo doanh nghiệp nhỏ đi cùng, ai cũng có lợi. Nhu cầu kết nối làm ăn đang rất lớn, tư duy về kinh doanh cũng đã thay đổi”, ông Tuấn Anh nói.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam hiện nay có khoảng 10 câu lạc bộ, hoạt động ở một số lĩnh vực, để liên kết các hội viên. Câu lạc bộ Xúc tiến thương mại doanh nhân trẻ là một trong số này, được thành lập năm 2015. Tuy nhiên, từ đó đến nay, bên cạnh  một số câu lạc bộ hoạt động hiệu quả, một số gần như không hoạt động.

Ông Lương Thế Hùng Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết hiện nay Hội đã cho giải thể 2 CLB không hoạt động bên CLB mới mở cần có những định hướng rõ ràng trong tương lai để phát triển vững mạnh. “BCH của CLB cần phải chấp hành đúng theo các điều lệ đặt ra, nên thành lập các qui chế, chỉ tiêu để hoạt động bền vững trong những tháng cuối năm 2019 và trong tương lai phía trước.” – Ông Hùng nói.

Để hiểu rõ hơn về tình hình của các doanh nghiệp hiện nay, BCH của CLB sẽ đến từng địa phương, tiếp xúc từng doanh nghiệp thành viên để, tạo sự liên kết chặt chẽ giữa CLB đối với các thành viên của mình. Những khó khăn, vương mắc của doanh nghiệp sẽ được tháo gỡ.

Ông Trần Xuân Mai Chủ tịch CLB nói rằng CLB sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp thành viên phát triển, tạo điều kiện liên doanh liên kết, xúc tiến đầu tư phát triển kinh tế.

Ông Mai nói: “Tôn chỉ hoạt động của CLB là thực hiện đúng qui định của pháp luật, tài chính lành mạnh, những doanh nghiệp đang vướng vào điều tra của cơ quan Công An sẽ không được gia nhập. CLB sẽ hướng tới mục tiêu 10.000 thành viên trong tương lai bằng những hành động quyết tâm hiện nay.”

 

Tuấn Vỹ

THÔNG BÁO VỀ VIỆC CẬP NHẬT LẠI THÔNG TIN CÁ NHÂN VÀ THÔNG TIN DOANH NGHIỆP CỦA HỘI VIÊN Hiện nay, một số hình ảnh, thông tin về hội viên và doanh nghiệp của hội viên, sau một thời gian đã trở nên lỗi thời. Để Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng tiếp tục duy trì tốt công việc quản lý, chăm sóc hội viên, Văn phòng Hội kính mong được Anh/Chị Hội viên hỗ trợ việc cập nhật lại thông tin mới nhất của Hội viên và doanh nghiệp Hội viên thông qua hình thức trực tuyến TẠI ĐÂY.