Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp Việt Nam lẫn thế giới đang chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tổ chức chương trình tập huấn công tác Hội Doanh nhân trẻ toàn quốc 2020 và Tọa đàm củng cố, phát triển Hội Doanh nhân trẻ trong giai đoạn mới tại Cần Thơ trong 3 ngày từ 30/6 đến 2/7.

Hơn 200 Anh/Chị lãnh đạo và Cán bộ Văn phòng Hội Doanh nhân trẻ cả nước đã cùng nhau thảo luận các vấn đề của doanh nghiệp, hội viên để tìm ra những phương thức xây dựng Hội vững mạnh và phát triển.

Chương trình tập huấn công tác Hội với 3 phần chia sẻ của các diễn giả:

Anh Lê Hữu Nghĩa – Nhà sáng lập STEP chia sẻ Nghệ thuật làm việc hiệu quả – Giải tỏa áp lực.
+ Tập trung cao độ; Kiểm soát mọi việc dựa trên kế hoạch khoa học, chi tiết; Tâm trí thư thái thanh thảnh.
+ 5 nguyên tắt sống cơ bản: Chủ động trong mọi việc; Tôn trọng mọi người, tuân thủ nội quy; Tinh thần hợp tác; Rèn luyện thể dục thường xuyên; Ăn uống giờ giấc, điều độ.
+ 5 thái độ ảnh hưởng đến thành công và hạnh phúc: Cầu thị; Tích cực và lạc quan; Tin tưởng vào khả năng của bản thân; Không từ bỏ buông xuôi; Nhiệt huyết, quyết tâm.

Chị Phan Ngọc Diễm – Uỷ viên BCH Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM chia sẻ Thiết kế và tổ chức hiệu quả các hoạt động Hội.
+ Để có một Hội Doanh nhân hoạt động vững mạnh, cần có: Điều lệ rõ ràng; Có hội viên tích cực; Hội phải có nhiều hoạt động thu hút thêm nhiều hội viên và chính hội viên tạo ra thêm các hoạt động gần gũi, thiết thực; Hội phải có tài chính bền vững; Có đội ngũ nhân sự tốt; Có kế hoạch hoạt động phù hợp.
+ Hội hoạt động tốt dựa vào 3 nguyên tắt: Hội phải lấy hội viên làm trung tâm, mọi hoạt động của Hội phải vì hội viên; Các hoạt động của Hội nên đa dạng các nguồn lực để tạo sức mạnh cho hội viên; Tích cực truyền thông để truyền cảm hứng, truyền thông để hội viên gắn kết, lớn mạnh…

Anh Trần Bằng Việt – Tổng Giám đốc Công ty Đông Á Solution chia sẻ Kết nối và chăm sóc hội viên.
+ Hội Doanh nhân trẻ phát triển thì điều quan trọng nhất Hội và hội viên phải như là đôi dép luôn cùng nhau, thuộc về nhau, cùng đi về một hướng.
+ Lãnh đạo Hội lắng nghe, thấu hiểu hội viên dựa trên các giá trị mong muốn của doanh nghiệp.

Tại chương trình tập huấn, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã trao tặng bằng khen cho Cán bộ Văn phòng Hội địa phương có những đóng góp tích cực và hiệu quả cho hoạt động của Hội Doanh nhân trẻ năm 2019.

Trong khuôn khổ chương trình Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Củng cố và phát triển tổ chức Hội Doanh nhân trẻ giai đoạn mới”. Buổi tọa đàm nhận được nhiều ý kiến chia sẻ của lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ cả nước: Vị thế, tiếng nói của Hội Doanh nhân trẻ với chính quyền địa phương; Lợi ích, quyền lợi của doanh nghiệp khi tham gia Hội; Đẩy mạnh công tác truyền thông và kết nối Doanh nhân trẻ cả nước…

Hoạt động tập huấn, tọa đàm chính là một hoạt động ý nghĩa giúp duy trì, củng cố phát triển Hội hoạt động mạnh mẽ và lớn mạnh.

Một số hình ảnh của chương trình tập huấn:

 

 

——-
W: dntdanang.com.vn
F: http://www.facebook.com/dn.hoidnt/
T: 02363.695697