Ngày 24/2, tại phòng họp YBA Đà Nẵng diễn ra chương trình Business Matching – Phiên kết nối 2 giữa các Doanh nghiệp Yusa (Yokohama – Nhật Bản) và các Doanh nghiệp Đà Nẵng. Chương trình được tổ chức trực tiếp và trực tuyến song song, để các doanh nghiệp không có cơ hội tham dự trực tiếp sẽ tham gia online.

Có thể là hình ảnh về 16 người, mọi người đang đứng, mọi người đang ngồi và trong nhà
Tham dự chương trình có Ông Lê Hoàng Phúc, Phó Giám đốc IPA Đà Nẵng, Bà Kimura – Đại diện Yusa Yokohama, Ông Naoki Mori – Giám đốc Viện Chiến lược toàn cầu (IGES), Anh Lê Minh Phúc – PCT YBA Đà Nẵng và anh Lê Anh Tuấn – Phó Chủ nhiệm CLB Giao thương Quốc tế – YBA Đà Nẵng cùng với 20 doanh nghiệp Yusa – YBA Đà Nẵng tham gia trực tiếp và trực tuyến.
Có thể là hình ảnh về 10 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và trong nhà
Đây là buổi trao đổi, kết nối lần thứ 2 giữa hai Hội. Phiên kết nối đầu tiên diễn ra vào tháng 12/2022, với sự tham gia của 7 công ty cung cấp giải pháp của YUSA và 14 công ty của YBA Đà Nẵng.
Có thể là hình ảnh về 11 người, mọi người đang ngồi và trong nhà
Phiên kết nối 2 tập trung vào việc giới thiệu sản phẩm, nhu cầu của 4 doanh nghiệp đến từ YUSA và 4 doanh nghiệp đến từ Việt Nam. Các lĩnh vực được trao đổi, kết nối bao gồm: Môi trường, xử lý khí thải, nước thải, năng lượng mặt trời… Bên cạnh đó, ưu tiên các phiên trao đổi, thảo luận để hiểu rõ hơn về mong muốn nhằm hỗ trợ, khai thác tối đa nhu cầu hai bên.
Có thể là hình ảnh về 7 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và trong nhà
Ngoài các doanh nghiệp tại Đà Nẵng, chương trình có sự tham gia của đại diện một số doanh nghiệp tại Hải Phòng, Hà Nội, Đồng Nai, nhằm mở rộng hơn nữa mạng lưới kết nối, tăng cường cơ hội hợp tác.
Có thể là hình ảnh về 8 người, mọi người đang đứng, mọi người đang ngồi và trong nhà
Sau chương trình, hai Hội tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp hai nước tìm hiểu, phát triển, kết nối sâu hơn để đi đến những hợp tác chính thức trong thời gian gần nhất.
Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và trong nhà