Một câu chuyện mà chúng tôi muốn kể cho các bạn nghe về “bà con quê mình”.

Một ngày trời mưa tầm tã, mới 6h sáng nhưng những dấu chân mà BTC đã chuẩn bị đều được lắp kín bởi những đôi chân gầy guộc đến từ khắp mọi nơi của thành phố. Mái che cũng chỉ được một lượng người nhất định để đảm bảo khoảng cách an toàn cho tất cả bà con.
Trong tất thảy những khó khăn vì thời tiết mà BTC và bà con phải cố gắng vượt qua, chúng tôi đã nhận được nhiều lắm những tấm lòng nghĩa tình. Có khi 5kg gạo, có khi vài thùng mì, 100 ngàn đồng dành dụm, 2 giỏ xoài đầy ắp được cho là “phần lời” của cô bán xoài ngoài chợ…Thật ấm lòng, xúc động với những khoảnh khắc mang tên “sẻ chia” trong những ngày thời tiết thất thường như thế này.

Cũng có những lúc chính người dân đến nhận gạo xung phong lên “giao lưu văn nghệ” trong lúc đợi sửa xong sự cố từ máy. Chúng tôi xin chia sẻ một chút “khoảnh khắc” đã được ghi lại để cùng nhau cảm nhận điều giản đơn hạnh phúc mà không phải lúc nào cũng tìm thấy trong cuộc sống thường ngày.

Còn nhiều, nhiều lắm những hoàn cảnh, những mảnh đời thật sự khó mà đại dịch gây ra, và cần lắm sự chung tay từ cộng đồng để người dân sống trên địa bàn thành phố vượt qua giai đoạn khó khăn này.

* Hãy đến với chúng tôi để cùng lan toả tình yêu thương: Số 71 Xuân Thuỷ- Khuê Trung- Cẩm Lệ (Ms Kim Tuyết: 0905.068188; Ms Kim Ngân: 0969.005528).

Khi đơn độc chúng ta làm rất ít, cùng nhau chúng ta có thể tạo ra nhiều thứ
– Helen Keller