Tin Tức Hội

image

CEO Mekong Capital kể về hành trình “thay máu” văn hóa DN đầy chông gai

Thứ tư ngày 30/10/2019 | Lượt xem: 1338

CEO Mekong Capital kể về hành trình “thay máu” văn hóa DN đầy chông gai: Tự tin chỉ cần 4 ngày là thay đổi mọi thứ nhưng thực tế phải mất đến 3 năm, nhận ra lãnh đạo là nguồn gốc của mọi vấn đề.

“Ngay trong tháng quyết định chuyển đổi văn hóa doanh nghiệp, có 2 người trong đội ngũ cấp cao - những người mà tôi trông cậy rất nhiều vào họ đã cùng lúc nộp đơn xin nghỉ việc. Sau đó, có khá nhiều thành viên Mekong cũng quyết định nghỉ việc vì không còn phù hợp…”, ông Chris Freund, Tổng giám đốc Mekong Capital nhớ lại.

Xem tiếp
 • Đằng sau chiến dịch "săn đầu người" của Huawei

  Thứ ba ngày 22/10/2019 | Lượt xem: 521

  Nỗ lực của Huawei để trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới đã tạo ra một một cuộc săn lùng trên phạm vi toàn cầu...

 • Đồng hành trên giấy, doanh nghiệp thiếu cảm hứng

  Thứ hai ngày 14/10/2019 | Lượt xem: 4381

  Cải cách môi trường kinh doanh chưa tạo được cảm hứng và niềm tin của doanh nghiệp nhỏ và vừa về sự đồng hành của chính quyền với họ, doanh nhân Phan Hải trao đổi với VnEconomy ngân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

 • Made in Asia: Redbull và con đường chinh phục thế giới của hãng đồ uống với tên gọi quen thuộc "bò húc"

  Thứ sáu ngày 30/08/2019 | Lượt xem: 8642

  Trong nước tăng lực, Taurin là hợp chất thường thấy nhằm tăng sức mạnh và độ bền của cơ bắp. Chúng có thể được tổng hợp nhân tạo hoặc được chiết xuất từ tinh dịch của bò.

 • Nhìn lại PNJ sau "sự cố ERP": Không có sự chuyển đổi nào là dễ dàng, nhất là với một doanh nghiệp lớn!

  Thứ tư ngày 28/08/2019 | Lượt xem: 8777

  "PNJ hiểu rằng con người là giá trị quý giá nhất của một tổ chức" - Báo cáo thường niên 2018 của PNJ ghi rõ. Công ty luôn tự hào tỷ lệ nghỉ việc thấp, nhưng trong 3 tháng xảy ra "sự cố ERP", số nhân sự nghỉ việc tăng đột biến. Giá cổ phiếu tụt, doanh số giảm, nhân sự xin nghỉ vì "xài hệ thống quản trị mới khó quá". "Chấp nhận. Nếu ai muốn xin nghỉ vì cho rằng xài hệ thống mới khó quá thì công ty cũng sẽ giải quyết cho nghỉ. Những người còn lại kiên định đi theo sự thay đổi này thì mới thắng được", Chủ tịch HĐQT PNJ Cao Thị Ngọc Dung chia sẻ.

Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9