Thông tin cần biết

image

Có phải trí tuệ nhân tạo đang xoá bỏ quyền tự quyết của khách hàng trong mua sắm?

Thứ năm ngày 13/12/2018 | Lượt xem: 252

Khách hàng luôn cho rằng mình có đủ quyền năng và sự thông thái để quyết định mua hay không mua một mặt hàng, nhãn hiệu nào đó. Tuy nhiên, từ siêu thị đến các cửa hàng bách hoá lẫn các trang thương mại điện tử, các nhà bán lẻ vẫn đang “giăng” đầy thủ thuật đặc biệt thông minh ở mọi ngóc ngách để can thiệp và dẫn dắt quyết định mua sắm của người tiêu dùng. Nay, với sự giúp đỡ của trí tuệ nhân tạo (AI), các nhà bán lẻ lại như hổ mọc thêm cánh và khách hàng đứng trước nguy cơ mất thêm quyền tự quyết.

Xem tiếp
 • Đâu là nền tảng cho việc ra quyết định?

  Thứ ba ngày 11/12/2018 | Lượt xem: 31

   

   

  Dù là một doanh nhân khởi nghiệp trẻ tuổi, hay nhà lãnh đạo nhiều năm lăn lộn trên thương trường, công việc hàng ngày của họ vẫn xoay quanh quản trị và điều hành thông qua quá trình ra quyết định. Tất nhiên, không ai có thể chắc chắn rằng mọi quyết định là đúng đắn, nhưng bạn vẫn có thể tối ưu hoá hiệu quả từ quyết định của mình dựa trên hiểu biết thị trường.

 • Nhận diện và tránh “điểm mù” trong lãnh đạo

  Thứ hai ngày 10/12/2018 | Lượt xem: 1558

  Ghi nhận thực tế chứng minh ngày càng có nhiều sự chênh lệch giữa mong muốn của nhân viên về người lãnh đạo lý tưởng với cách cư xử thực tế của người đó. Khoảng cách này chính là những lĩnh vực mà nhà lãnh đạo không thể hiện được trọn vẹn, gọi là những “điểm mù”.

  Theo khảo sát được thực hiện trên toàn thế giới của Dale Carnegie, có 4 loại “điểm mù” phổ biến là: sự cảm kích; thừa nhận sai lầm; thúc đẩy phát triển nhân viên; và trung thực, hành động chính trực.

 • Việt Nam và đối đầu Mỹ-Trung (P1)

  Thứ tư ngày 05/12/2018 | Lượt xem: 2063

  Đại hội Đảng XII (28/1/2016) nhận định: “tình hình thế giới thay đổi nhanh chóng, diễn biến rất phức tạp, khó lường”. Trong bài phát biểu tại Hội nghị Ngoại giao 30, Tổng Bí thư Nguyễn Phú trọng nhấn mạnh: “Chúng ta cần thường xuyên theo dõi sát các diễn biến và dự báo đúng chiều hướng phát triển của tình hình bên ngoài và nhất là đánh giá thật kỹ các tác động đến Việt Nam, để không bị động, bất ngờ và có đối sách đúng”.

 • Nghịch lý nhân lực du lịch Việt Nam - thừa lượng, thiếu chất

  Thứ ba ngày 04/12/2018 | Lượt xem: 3063

  Số người được đào tạo để làm trong ngành du lịch lớn nhưng tập trung ở các thành phố hoặc chuyên môn không đáp ứng được thị trường.

Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9