Diễn đàn kinh tế tư nhân 2017!

Thứ hai ngày 31/07/2017 | Lượt xem: 535

(ĐTCK) Diễn đàn kinh tế tư nhân Việt Nam 2017 đã diễn ra sáng nay tại Hà Nội với sự chủ trì trực tiếp của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng nhiều lãnh đạo các Bộ Ban ngành trung ương và địa phương, các tổ chức quốc tế và hơn 1000 doanh nghiệp trên toàn quốc.

Diễn đàn do  Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Sáng kiến phát triển khu vực tư nhân tiểu vùng Mekong MBI (do Ngân hàng Phát triển Châu Á - ADB thiết lập) phối hợp tổ chức.

Diễn đàn VPFS lần này chọn 1 chuyên đề chung (“Chương trình hành động của Khu vực tư nhân từ nghị quyết Trung ương 5”) và 3 chuyên đề ngành (kinh tế số, nông nghiệp và du lịch) để tiến hành đối thoại giữa khu vực tư nhân và Chính phủ cùng đại diện các bộ, ban ngành, địa phương.

Hành động của của khu vực tư nhân từ nghị quyết Trung ương 5 là chuyên đề tổng hợp thảo luận và đối thoại về những vấn đề thiết thực để Nghị quyết Trung ương 5 đi vào thực tiễn cuộc sống khả thi và hiệu quả, tiếp tục thúc đẩy sự cam kết, nỗ lực và đồng thuận của khu vực tư nhân góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế đất nước đã đề ra.

Chia sẻ về sự đón nhận Nghị quyết này, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT cho rằng, các doanh nghiệp tư nhân đều phấn khởi bởi vì đã nhìn thấy Trung ương Đảng đã có một nghị quyết dành riêng, tập trung chính về mình, sự quan tâm này là sự động viên, cổ vũ rất lớn.

Ông Trần Anh Vương, Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức Diễn đàn VPFS 2017 cũng cho biết, đây là lần thứ 2 Diễn đàn Kinh tế tư nhân được tổ chức và lần này diễn ra vào thời điểm quan trong, ngay sau khi Trung ương Đảng có Nghị quyết 05 nhấn mạnh vai trò kinh tế tư nhân là động lực quan trọng của nền kinh tế.

"Chúng tôi thấy rằng, mình cần phải có những cam kết, mối liên lết và những chương trình hành động cụ thể hơn nữa. Diễn đàn lần này sẽ chia sẻ và trao đổi về các chương trình hành động cụ thể của các doanh nghiệp tư nhân sau khi Nghị quyết 05 ra đời".

Đại diện dự án MBI đơn vị đồng sáng lập diễn đàn VPSF, ông Dominic Mellor, chuyên gia kinh tế Ngân hàng ADB bày tỏ để hoạt động đối thoại giữa Chính phủ và doanh nghiệp hiệu quả cần có câu chuyện về thực thi chính sách chỗ nào chưa hiệu quả. Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng Diễn đàn để xây dựng hoạt động đối thoại và hy vọng diễn đàn sẽ là kênh đối thoại không chỉ trong một vài năm mà là hoạt động thường kỳ và dài hạn”.

3 chuyên đề ngành được chọn đối thoại tại diễn đàn lần này gồm Kinh tế số, du lịch và nông nghiệp. cũng là 3 ngành được Chính phủ xác định là mũi nhọn trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội đến năm 2030.

Ông Lê Vĩnh Sơn, Phó Chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam chia sẻ: "Trước hết đây chính là các ngành, lĩnh vực mà tư nhân đăẹc biệt quan tâm, nhận thức được các cơ hội của thị trường, tiềm năng của Việt Nam và có mong muốn tham gia đầu tư, phát triển. Đồng thời chúng tôi cũng rất vui mừng vì Chính phủ xác định đây là 3 ngành kinh tế mũi nhọn quốc gia. Điều đó có ý nghĩa hết sức to lớn vì là Chính phủ và doanh nghiệp đã có cùng hướng nhìn, cùng mục tiêu để tiến tới và hiện nếu có thêm Chương trình hành động chất lượng nữa, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng kinh tế đất nước sẽ có nhiều thay đổi tích cực".

Nguồn: tinnhanhchungkhoan.vn

Các tin báo liên quan:

http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/tao-moi-dieu-kien-de-dong-tien-chay-ve-viet-nam-387405.html

 

http://cafef.vn/tong-bien-tap-90-tuoi-cung-toi-tham-du-dien-dan-kinh-te-tu-nhan-viet-nam-2017-20170731101533913.chn

Gửi trang này đến cho bạn bè