Hỏi đáp pháp luật

image

NÊN LĨNH BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP HAY ĐỂ DÀNH?

Thứ hai ngày 18/03/2019 | Lượt xem: 7

Bạn đọc hỏi: chị Trần Thu An, trú Q.Thanh Khê (TP Đà Nẵng) hỏi: Tôi đã tham gia đầy đủ BHXH ở công ty được 3 năm và tôi mới vừa nghỉ việc. Nay tôi muốn làm thủ tục để hưởng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) nhưng tôi còn băn khoăn vì nghe nói nếu nhận BHTN thì sẽ ảnh hưởng đến mức nhận và thời gian tính BHXH sau này. Xin hỏi nếu nhận BHTN bây giờ thì có thiệt hại gì đối với BHXH của tôi sau này không? Ngoài ra, nếu bây giờ tôi không đi làm cho doanh nghiệp nhưng muốn tiếp tục đóng BHXH có được không?

Xem tiếp
 • EM VAY TIỀN, ANH CÓ BỊ VẠ

  Thứ hai ngày 04/03/2019 | Lượt xem: 34

  Ông Phan Văn Tứ, trú Q. Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) hỏi: Tôi có người em trai ở chung nhà và chung hộ khẩu, vay 45.000.000 đồng  bằng hình thức tín chấp và đã ghi số điện thoại của tôi vào hợp đồng vay tiền theo yêu cầu của ngân hàng. Thời gian gần đây, ngân hàng liên tục gọi điện cho tôi yêu cầu thanh toán nợ thay cho em tôi, nếu không sẽ kiện tôi ra tòa. Tôi rất lo lắng và xin hỏi tôi có trách nhiệm phải thanh toán khoản tiền vay này không?

 • NGHỈ TẾT QUÁ QUY ĐỊNH CÓ BỊ SA THẢI

  Thứ sáu ngày 15/02/2019 | Lượt xem: 27

  Ông Trần Trọng Tín, phó giám đốc một công ty (CT) tại H.Đại Lộc (Quảng Nam) hỏi:

  CT tôi sử dụng nhiều công nhân, trong đó có một số ở xa. Do vậy, cứ sau mỗi đợt Tết Nguyên đán, một số công nhân trở lại làm việc trễ so với quy định của CT, số khác bỏ việc luôn nên CT đã tiến hành sa thải. Năm mới này chắc sẽ xảy ra các trường hợp tương tự. Vì vậy, tôi cần được tư vấn là trong các trường hợp trên, CT tôi sa thải có đúng với quy định của pháp luật không?

 • MỘT NGƯỜI CHỈ ĐƯỢC THÀNH LẬP MỘT DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN

  Thứ tư ngày 23/01/2019 | Lượt xem: 44

  Ông Lê Tri ở Đà Nẵng hỏi: Hiện nay tôi đang làm chủ một Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) ở quận Hải Châu, tôi muốn mở rộng hoạt động kinh doanh nên dự kiến thành lập thêm 1 DNTN ở quận Cẩm Lệ. Tôi muốn biết việc này có gặp trở ngại gì không?

 • TRƯỞNG VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN CÓ ĐƯỢC LÀM GIÁM ĐỐC CÔNG TY CON

  Thứ hai ngày 21/01/2019 | Lượt xem: 48

  Ông Mai Nguyễn Lâm Anh – Trưởng Văn phòng đại diện một Công ty du lịch tại Đà Nẵng hỏi:

  Hiện nay tôi đang là Trưởng Văn phòng đại diện của Công ty du lịch nước ngoài đặt tại Đà Nẵng. Nay Công ty tôi muốn thành lập một công ty con đặt tại Hà Nội. Tôi có thể vừa làm trưởng văn phòng đại diện vừa làm giám đốc công ty con không? Ngoài ra, tôi muốn biết về quy định của pháp luật về thẩm quyền ký kết hợp đồng của trưởng văn phòng đại diện.

Trang: 1 2 3