Kỹ năng soạn thảo văn bản trong doanh nghiệp

Thứ ba ngày 06/05/2014 | Lượt xem: 1061

Soạn thảo văn bản là công việc thường ngày của doanh nghiệp, của những "người ngồi bàn giấy". Tuy nhiên, thực tế cho thấy, khá nhiều "người ngồi bàn giấy" thường lúng túng và thiếu tự tin mỗi khi soạn thảo văn bản.

Nhiều người, khi viết một văn bản, không biết đặt tên cho nó là gì, gửi cho ai; có người đặt tên xong lại không biết sắp xếp bố cục ra sao, diễn đạt các ý như thế nào, nội dung nào thể hiện trước, nội dung nào thể hiện sau; có người viết xong rồi, người đọc không hiểu được văn bản muốn truyền tải nội dung gì; trường hợp khác, nội dung văn bản có thể được thể hiện rất rõ, nhưng nhìn vào hình thức, người nhận không muốn đọc vì nó thể hiện sự thiếu nghiêm túc, hoặc gây ra cảm giác thiếu tôn trọng người đọc... Và đặc biệt hơn, trong nhiều văn bản, ngôn từ, dấu câu được sử dụng thiếu chính xác làm cho nội dung văn bản không đúng với ý của người muốn truyền tải. Chỉ cần phạm phải một trong những thiếu sót trên, văn bản có thể trở thành tác nhân làm lu mờ hình ảnh, hạ thấp tầm vóc và tính chuyên nghiệp của chủ nhân của nó.

 

Để giúp “người ngồi bàn giấy” khắc phục những hạn chế được đề cập và có được kỹ năng, sự tinh tế trong công tác soạn thảo văn bản, Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng phối hợp với Văn phòng luật sư Phạm và Liên Danh tổ chức khóa tập huấn “Kỹ năng soạn thảo văn bản trong doanh nghiệp”.

           

            Thời gian:     17 – 18 tháng 05 năm 2014 (2 ngày thứ Bảy & Chủ nhật)

            Học phí:        600.000 đồng/học viên

            Địa điểm:   

            Yêu cầu:        Nhóm 3 học viên có 01 laptop để thực hành.

Gửi trước các văn bản mà chính đơn vị của học viên đang sử dụng để điều chỉnh ngay trong thời gian tham gia khóa tập huấn. Các văn bản bao gồm: nghị quyết, quyết định, công văn, thông báo, biên bản, báo cáo, đơn khiếu nại, hợp đồng...

 

Văn phòng Hội kính thông báo để các Anh/Chị đăng ký tham dự và báo cho đồng nghiệp, nhân sự trong đơn vị mình biết cùng tham gia. 

 

Liên hệ đăng ký:

Văn phòng Hội DNT Đà Nẵng

Tel: 05113.708 575/695 697, chị Kim Tuyết: 0905 068 188

<VP Hội>

Gửi trang này đến cho bạn bè