Doanh nhân trẻ Đà Nẵng hướng về biển, đảo quê hương

Thứ ba ngày 24/06/2014 | Lượt xem: 1107

Tối ngày 23/6, tại Công viên Biển Đông, Hội Doanh nhân trẻ thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Chương trình “Hướng về biển, đảo quê hương” nhằm ủng hộ lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư, ngư dân Việt Nam bám biển, giữ vững chủ quyền biển đảo Tổ quốc và tôn vinh những phóng viên của các cơ quan báo chí cùng hướng về biển đảo trong thời gian qua.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động “Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè 2014” do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng tổ chức. Tại chương trình, Hội Doanh nhân trẻ thành phố Đà Nẵng đã trao quà cho 15 ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất 5 triệu đồng và tôn vinh 24 phóng viên của các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố đã tác nghiệp tại vùng biển Hoàng Sa trong thời gian qua với tổng số tiền là 100 triệu đồng. 

Ông Lê Văn Hiểu - Chủ tich Hội doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng cho biết, từ năm 2003 đến nay, doanh nhân trẻ thành phố đã thể hiện nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về biển đảo, hằng năm tham gia ủng hộ hàng trăm triệu đồng. Đặc biệt, kể từ khi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trong thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, cùng với doanh nhân cả nước, Hội doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng đã ra lời kêu gọi doanh nhân ủng hộ các lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư, ngư dân đang ngày đêm bám biển, bảo vệ, khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. 


“Hội doanh nhân trẻ Đà Nẵng phản đối việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Và chúng tôi kêu gọi anh em bày tỏ tấm lòng của mình, đóng góp vật chất một cách cụ thể cho lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển và đặc biệt là ngư dân. Chúng tôi cũng đi khảo sát thực tế và  trong  doanh nhân chúng tôi đã dự định đóng tàu cho ngư dân thuê lại, vừa đánh bắt hải sản vừa tham gia vừa bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc”, ông Hiểu nhấn mạnh.

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, chương trình đã ủng hộ tổng cộng 2,78 tỷ đồng đến các lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển và đặc biệt là ngư dân.

Theo nguồn: dddn.com.vn

Gửi trang này đến cho bạn bè