Hội DNT Việt Nam xây dựng mối quan hệ hợp tác với Đại sứ quán Liên bang Nga

Thứ tư ngày 19/10/2011 | Lượt xem: 3183

    Ngày 30/6/2009 tại Văn phòng Trung ương Hội DNT Việt Nam, trong khuôn khổ hoạt động hợp tác quốc tế và xúc tiến thương mại của Hội DNT Việt Nam, anh Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội đã tiếp đón và làm việc với ông Vadim V. Bublikov, tham tán Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam.

   

Tại buổi làm việc, ông Vadim V. Bublikov đã tìm hiểu về cơ cấu tổ chức, về  hội viên và về các dịch vụ hỗ trợ hội viên của Hội DNT Việt Nam. Anh Nguyễn Mạnh Cường đã trả lời các câu hỏi mà phía bạn quan tâm và cũng giới thiệu thêm cho các bạn hiểu về nhu cầu của doanh nghiệp hội viên hiện nay, về mong muốn của Hội DNT Việt Nam trong việc giúp các doanh nghiệp hội viên tìm kiếm đối tác, tìm kiếm bạn hàng và mở rộng thị trường kinh doanh, đặc biệt trong thời kỳ kinh tế khó khăn.

    Ông Vadim tỏ ra đặc biệt quan tâm tới sự phát triển linh hoạt của các doanh nghiệp Việt Nam trong thời kinh tế khủng hoảng toàn cầu và đánh giá rất cao nỗ lực của các doanh nghiệp trong quá trình vượt qua khó khăn. Đồng thời, ông cũng thể hiện sự tin tưởng, quyết tâm của Đại sứ quán Nga trong việc xây dựng quan hệ đối tác với Hội DNT Việt Nam trong tương lai và cam kết cùng Hội DNT Việt Nam thúc đẩy tổ chức các chương trình hoạt động giúp doanh nghiệp của hai nước gặp gỡ và tìm hiểu về nhau.

    Ông Vadim cũng cho biết trong năm 2009 sẽ có một số đoàn doanh nghiệp của Nga sang Việt Nam tìm hiểu về thị trường và đối tác kinh doanh, cụ thể là đoàn doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực dịch vụ du lịch và ông hy vọng Hội DNT Việt Nam sẽ cùng Đại sứ quán Nga phối hợp tổ chức các hoạt động cho sự kiện này như một bước khởi đầu cho quan hệ đối tác sau này giữa hai bên.

    Buổi làm việc đã để lại nhiều ấn tượng và hai bên đều nhận ra tiềm năng hợp tác là rất lớn, không chỉ dựa trên quan hệ về lợi ích kinh tế mà còn dựa trên mối quan hệ tốt đẹp lịch sử giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Gửi trang này đến cho bạn bè